Nhựa Tiền Phong trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó

Công ty cổ phần nhựa thiếu niên Tiền Phong trao 30 suất học bổng cho trẻ em mồ côi nghèo vượt khó.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời với mong muốn động viên, khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo hiếu học. Sáng ngày 26/8/2015, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Hải phòng – là cơ quan cầu nối tổ chức buổi lễ trao học bổng cho học sinh mồ côi nghèo hiếu học của 02 quận Ngô Quyền và Dương Kinh tại hội trường Công ty.
nhua tien phong trao hoc bong

Đến dự có đồng chí Phạm Văn Huấn – Ủy viên BCH Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Hải Phòng, đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Uỷ ban MTTQVN thành phố Hải Phòng, các cơ quan ban ngành của quận Ngô Quyền, quận Dương Kinh cùng các đồng chí Lãnh đạo, CBCNV Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong và 30 học sinh mồ côi thuộc diện nghèo được trao tặng học bổng.

nhua tien phong trao hoc bong 2

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Quốc Trường – Uỷ viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong đã động viên các em tiếp tục vượt khó vươn lên đạt kết quả tốt hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Đồng thời, đồng chí cũng chia sẻ: “Thấm nhuần đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, CBCNV Nhựa Tiền Phong luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của công tác đền ơn, đáp nghĩa, xã hội, từ thiện. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, trưởng thành, ngoài việc mở rộng sản xuất kinh doanh theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, góp phần đáng kể vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, của đất nước và khẳng định thương hiệu của mình trên khắp cả nước cũng như tại một số quốc gia trong khu vực, Nhựa Tiền Phong còn là một điểm tựa trong công tác xã hội, từ thiện, nhân đạo cho người nghèo trên địa bàn thành phố, bình quân mỗi năm Công ty đã đóng góp từ 1,5 đến 1,8 tỷ đồng cho hoạt động này. Việc Công ty tổ chức trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 30 cháu học sinh mồ côi, học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Ngô Quyền và quận Dương Kinh nhằm giúp các cháu giảm bớt khó khăn và động viên các cháu bước vào năm học mới cố gắng vươn lên, học giỏi hơn nữa. Số học bổng tuy không lớn nhưng là tấm lòng “nhân ái” của cả tập thể cán bộ, công nhân, lao động của Công ty và đây cũng là nét đẹp truyền thống của Công ty trong rất nhiều năm qua.

nhua tien phong trao hoc bong 1

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Huấn đã thay mặt Đảng ủy, Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền, quận Dương Kinh chân thành cảm ơn tấm lòng vàng mà Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong đã góp sức cùng với Đảng và chính quyền địa phương chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước. Đồng thời động viên các em học sinh, sinh viên vượt khó tiếp tục đến trường, phấn đấu chăm chỉ học hành trở thành những người con ngoan, trò giỏi, những người công dân có ích cho xã hội để không phụ lòng cha mẹ và những tình cảm tốt đẹp của tập thể Lãnh đạo, CBCNV Công ty đã gửi gắm đến các em.

Thay mặt cho các học sinh được nhận học bổng, em Đỗ Đức Thịnh – học sinh lớp 12 Trường PTTH Mạc Đĩnh Chi, quận Dương Kinh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiên Phong, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Hải Phòng, em xin hứa sử dụng tiền học bổng để tiếp tục học tập, phấn đấu tốt hơn nữa.

Đây là một việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa của Ban Lãnh đạo cùng tập thể CBCNV Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong đã đem lại niềm vui cho nhiều gia đình, đặc biệt là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục học tập, vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cố gắng học hành vươn lên. Mong rằng ngày sẽ có càng nhiều tấm lòng vàng cùng với Đảng và chính quyền và nhân dân chăm lo cho các thế hệ trẻ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước./.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *